ประกาศ !
ห้ามโอนเงินก่อนเด็ดขาด! เพราะคุณอาจถูกโกงได้ถึง 100% หากคุณมีการโอนเงินแล้วและไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น www.tech2hand.com
ลงประกาศฟรี
ค้นหาประกาศ

ทำไมต้องซื้อกล้อง Action Camera ความคมชัดระดับ 4K

Action Camera

กระแสแรงจริง ๆ สำหรับกล้อง Action Camera ที่จะไม่กล่าวถึงก็คงจะไม่ได้กับเทรนด์ที่น่าจับตามองของวงการเทคโนโลยี หากจะกล่าวว่าการมองหากล้อง Action Camera ดี ๆ สักตัวหนึ่งนั้น Action Camera แบบ 4K นี่แหละ จะเป็นคำตอบที่ลงตัวมากที่สุดของโจทย์นี้ ณ ขณะนี้

 หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่า 4K คืออะไร อาจจะไม่คุ้นหู บ้างก็อาจจะคิดว่าเป็นค่ายใหม่ของแบรนด์กล้อง หรือโฆษณาใหม่ของกล้องประเภท Action Camera หรือจะเป็น Action Camera รุ่นใหม่ ตอนนี้เรามาไขข้อสงสัยก่อนว่า ทำไมต้อง 4K แล้ว 4K คืออะไร

4K เป็นชื่อที่ใช้ในมาตรฐานความละเอียดของจอภาพ ซึ่งมีชื่อเรียกแบบเต็ม ๆ ว่า Ultra High Definition หรือเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปว่า UHD หรือ 4K นั่นเอง ซึ่งความคมชัดในแบบดังกล่าวที่ว่านี้ คือ ความละเอียดของจอภาพที่มากกว่า 8.29 ล้านพิกเซล หากเทียบความละเอียดของรูปภาพนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 3840*2160 ซึ่งเรียกกันอย่างเข้าใจง่าย ๆ ว่า 4K นั่นเอง ซึ่งการกำหนดมาตรฐานแบบใหม่นี้เองก็ได้นำมาใช้ในวงการอุตสาหกรรม เทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคในการถ่ายทำภาพยนตร์ กล้องถ่ายรูป จอฉายภาพยนตร์ รวมไปถึงสินค้าอย่างโทรทัศน์อีกด้วย และหนึ่งในนั้นเองก็ได้มีการนำมาตรฐานระดับ 4K มาใช้สำหรับกล้อง Action Camera  ของค่ายต่าง ๆ แบรนด์ต่าง ๆ เพื่อยกระดับมาตรฐานและเพิ่มความทันสมัยมากขึ้นนั่นเอง มาดูกันสิคะว่า เหตุผลอะไรที่ทำให้กล้อง Action Camera 4K เหนือกว่ากล้องชนิดอื่น ๆ ในขณะนี้

pexels-photo-25896

ความคมชัดของภาพที่เพิ่มขึ้น จะมากขนาดไหนนั้น อาจจะเทียบได้ว่า ความคมชัดของกล้อง 4K  นั้นคือมีความคมชัดกว่าภาพแบบ Full HD  ถึง 4 เท่า คมจัด ชัดจริง ก็ต้องให้กับมาตรฐาน 4K ก็ว่าได้ ภาพจากกล้องที่ได้ก็คงหมดปัญหาภาพเบลอ แก้ปัญหาภาพไม่คมชัดได้อีกทางหนึ่ง เพราะความคมชัดในแบบ 4K นั่นเอง

pexels-photo-25629

ความละเอียดของภาพ หากนับความละเอียดของภาพในกล้องแต่ละรุ่นและนำมาเปรียบเทียบกันแล้วนั้น ความละเอียดของพิกเซลที่นำมาต่อ ๆ กัน สำหรับกล้องแบบ 4K ก็จะมีความละเอียดของพิกเซลที่มากขึ้น ความถี่มากขึ้น ความเล็กของพิกเซลที่มากขึ้น ทำให้การให้สีของภาพมีความชัดเจนมากขึ้น ภาพที่ได้จากกล้อง 4K ก็จะมีความละเอียดของภาพที่เสมือนจริงมากขึ้นนั่นเอง

การถ่ายภาพขณะเคลื่อนไหวด้วย Action Camera 4K วิวัฒนาการและเทคโนโลยีคุณภาพอย่าง 4K สำหรับ Action Camera นั้น นับได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ลงตัวที่สุด ณ ขณะนี้ เพราะทุกขณะของการเคลื่อนไหวและจับภาพด้วย Action Camera นั้น จะทำให้ภาพมีความคมชัด ภาพที่ได้มีความสวยงาม ลดความพร่ามัวของภาพขณะเคลื่อนไหวได้มากที่สุด ทุกภาพเคลื่อนไหวที่ใช้กล้องมาตรฐาน 4K จึงทำให้เสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงได้มากที่สุดนั่นเอง

นอกจากความคมชัดระดับ 4K หรือ UHD แล้วนั้น ลูกเล่นของกล้อง Action Camera  ในแต่ละค่าย แต่ละแบรนด์ก็ได้ออกแบบให้มีลูกเล่นเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้เป็นกล้องสำหรับการผจญภัย หรือฟังก์ชั่นการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ที่หลากหลาย ซึ่งหากจะเลือกกล้อง Action Camera 4K ของแบรนด์ใด ค่ายใดนั้น ก็คงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้ใช้ว่าลูกเล่นการใช้งานของกล้องค่ายใด ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของหน้าจอที่มีความคมชัด แม้ภาพจะสั่นไหวมากน้อยเพียงไหน หากวันนี้กำลังมองหา Action Camera สำหรับการใช้งาน เลือก Action Camera 4K แล้วคุณจะไม่ผิดหวังจริง ๆ   

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook