ประกาศ !
ห้ามโอนเงินก่อนเด็ดขาด! เพราะคุณอาจถูกโกงได้ถึง 100% หากคุณมีการโอนเงินแล้วและไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น www.tech2hand.com
ลงประกาศฟรี
ค้นหาประกาศ

เลือกซื้อกล้อง DSLR มือสองจากค่ายไหนดี คุ้มที่สุด

เลือกซื้อกล้อง DSLR มือสอง

ทุกจังหวัดทั่วประเทศไทยจะมีช่างภาพจำนวนมากทีเดียวที่เล่นกล้องและเปลี่ยนกล้องบ่อยครั้ง บางครั้งอาจจะเลือกซื้อเป็นกล้องมาสองมาใช้งานพอเบื่อก็เปลี่ยนเป็นตัวอื่นตามที่ตัวเองชอบต่อไป สำหรับคนที่แบก DSLR แล้วก็มักจะติดใจค่ายที่ตัวเองเลือกในครั้งแรกเสมอ แต่บางคนก็ใช้หลายค่ายเลย สำหรับการเลือกซื้อกล้อง DSLR มือสองว่าค่ายไหนดีนั้นบางครั้งก็ต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่างเข้ามาเกี่ยวข้องเพื่อช่วยเพิ่มเหตุผลในการติดสินใจให้เร็วและง่ายมากขึ้น

วิธีการเลือกซื้อกล้องมือสองว่าจะซื้อค่ายไหนดี

เนื่องจากว่ากล้อง DSLR ที่วางจำหน่ายอยู่ในประเทศไทยนั้นไม่ได้มีน้อยมีจำนวนเยอะมาก เช่น Nikon Canon Olympus Fuji Sony และ Samsung เป็นต้น ซึ่งบางคนก็อาจจะชอบค่ายที่ใหญ่ ๆ อย่าง เช่น Nikon Canon Olympus ค่อนข้างที่จะใหญ่และมีความโดดเด่นทางด้านนี้อย่างชัดเจนมากกว่าค่ายอื่นแล้ว หากจะให้เลือกว่าค่ายไหนดีก็ต้องมององค์ประกอบส่วนบุคคลเข้ามาเกี่ยวถึงจะเลือกได้ ไม่ว่าจะเป็นกล้องมือสองหรือมือหนึ่งหลักการก็ไม่ต่างกันมากนัก เพียงแต่การเลือกแบบมือสองอาจจะยากและใช้เวลามากกว่าเล็กน้อยเช่น

  1. ชอบกล้องที่มีภาพสีคม เข้ม ลึก อาจจะเป็น Nikon แต่ถ้าหากชอบถ่ายภาพแนวใส ๆ สีบางลงมาสักหน่อยก็เป็น Cannon เป็นต้น
  2. ชอบของหายาก ของแพงมีราคา กล้องแต่ละตัวราคาสูงแต่คุณภาพก็โคตรเทพไม่แพ้กัน ก็อาจจะเลือกเป็น Olympus หรือ Nikon ก็ได้
  3. หากมองในด้านของการซื้ออุปกรณ์เสริมราคาถูก และกล้องสามารถรองรับเลนส์นอกได้อย่างหลากหลาย ราคากลาง ๆ ไม่แพงมากนัก Canon จะกำลังดีเลย
  4. อย่างได้ค่ายอื่นที่คนเล่นไม่เยอะแต่คุณภาพเทียบเท่ากับค่าใหญ่ ๆ ในปัจจุบันก็อาจจะเลือกซื้อกล้องมือสองเป็นค่าย Fuji , Sony และ Samsung เป็นต้นซึ่งก็อาจจะมีทั้งราคาถูกแพงสลับกันไปตามรุ่นไม่ต่างกันนัก

ทั้งหมดนี้ก็ยังเป็นคำตอบให้ได้ไม่หมดว่าจะเลือกซื้อกล้อง DSLR มือสองจากค่ายไหนดี เพราะบางคนอาจจะมีเหตุผลอื่น ๆ เข้ามาช่วยในการเลือก ที่เรียกว่าเหตุผลส่วนตัวนั่นเอง หลัก ๆ เชื่อว่าหลายคนก็มักจะซื้อจากความชอบของตัวเองและงบประมาณที่ตั้งเอาไว้นั่นเอง เพราะไม่ว่าจะค่ายไหน ๆ ก็เชื่อว่าต่างผลิตกล้องออกมาเพื่อหวังให้ลูกค้าพึงพอใจกับระบบการทำงานของกล้องรุ่นนั้น ๆ

สำหรับกล้องมือสองหากคนใช้ก่อนหน้าดูแลดีการขายต่อก็ยังมีคนนิยมซื้ออยู่เหมือนเดิม กล้องและเลนส์ยังคงเป็นราคาเหมือนเดิมทุกอย่าง แต่สำหรับคนซื้อก็ต้องมีความรู้เรื่องกล้องและการเลือกซื้อกล้องมือสองพอสมควรเพราะอาจจะมีบางคนที่ฉวยโอกาสจากความไม่รู้ของคนนั้นเอาเปรียบและหลอกขายของไม่ดีในราคาแพงให้ก็มีเหมือนกัน

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook