ประกาศ !
ห้ามโอนเงินก่อนเด็ดขาด! เพราะคุณอาจถูกโกงได้ถึง 100% หากคุณมีการโอนเงินแล้วและไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น www.tech2hand.com
ลงประกาศฟรี
ค้นหาประกาศ

การเลือกซื้อ IPhone มือสอง ดูอะไรบ้าง กับ 9 วิธีตรวจเช็คไอโฟนมือสอง

iphone มือสอง

เมื่อเทคโนโลยีกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน เป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต เพราะความสะดวกสบาย รวดเร็ว นั่นก็คือ “ โทรศัพท์มือถือ ” นวัตกรรมของโทรศัพท์มือถือได้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น ระบบเครือข่าย การถ่ายรูป ระบบปฏิบัติการ ฟังก์ชั่นการใช้งาน จนกระทั่งโทรศัพท์มือถือวิวัฒนาการกลายมาเป็น Smart Phone ที่มีระบบแอพลิเคชั่นที่สะดวก รวดเร็ว ในการติดต่อสื่อสารเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

หนึ่งในสมาร์ทโฟนยอดนิยมในปัจจุบัน คงมีผู้คนจำนวนไม่น้อย ยกให้สมาร์ทโฟนอย่าง Iphone  เป็นแบรนด์ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากในประเทศไทย และทำราคาในตลาดสินค้ามือสองได้ค่อนข้างดี เพราะได้รับความนิยมง่าย ขายต่อง่าย ได้ราคา  เมื่อสมาร์ทโฟนอย่าง Iphone เป็นโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีการออกรุ่นใหม่ในทุก ๆ ปี ดังนั้นการซื้อ – ขาย IPhone มือสอง ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน แต่ก่อนจะมองหา Iphone มือสองสักเครื่องหนึ่ง เรามาตรวจสอบเครื่องด้วยวิธีการเหล่านี้ ก่อนการตัดสินใจกันก่อนนะคะ

iphone มือสอง

ลองเปิด – ปิดเครื่อง มีอะไรติดขัดตรงไหนหรือเปล่า เปิด – ปิด ช้าไหม ปิดเครื่องปุ๊บ เปิดไม่ติดเลย อันนี้ก็ขอผ่านได้เลยค่ะ

9 วิธีการเลือกซื้อ IPhone มือสอง

1.ลองกดปุ่ม Home เจ้าปุ่ม Home กลม ๆ ตรงกลางนี่แหละค่ะ จะเป็นปุ่มควบคุมหลักในการเข้าสู่ แอพลิเคชั่นต่าง ๆ รวมไปถึงการใช้งานต่าง ๆ ของ Iphone กดปุ๊บ ทำงานปั๊บเลยไหม ปุ่มหลวมหรือเปล่า ถ้ามีปัญหาเจ้าปุ่ม Home ก็อาจจะกดไม่ได้ หรือช้านั่นเอง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งปุ่ม Home ที่สามารถใช้ฟังก์ชั่น Touch ID ที่สามารถสแกนผ่านลายนิ้วมือว่าตอบสนองดีหรือไม่

2.ลองกดปุ่มต่าง ๆ รอบตัวเครื่อง IPhone มือสองไม่ว่าจะเป็น ปุ่มเพิ่ม – ลดเสียง ปุ่มเปิด / ปิด เครื่อง ว่ามีการตอบสนองดีหรือไม่ หลวมไปหรือเปล่า ตอบสนองช้าหรือเร็วมากน้อยเพียงใด

iphone มือสอง

เมื่อลองเปิดเครื่องแล้ว ก็ลองเลื่อนเข้าฟังก์ชั่นการใช้งานใน Application ต่าง ๆ ว่าตอบสนองดีหรือไม่ เข้าใช้งานช้าหรือเปล่า

3.กดถ่ายภาพผ่านกล้องหน้าและกล้องหลัง IPhone มือสองสามารถใช้งานได้ดีหรือไม่ ลองเปลี่ยนภาพหน้าจอดูว่า มีจุด Dead Pixel ที่ทำให้เกิดจุดมืด จุดสว่างของจอ หรือมีจุดสีแปลก ๆ ต่างไปจากสีที่ควรจะเป็นหรือไม่ ลองเคลื่อนย้าย icon ต่าง ๆ ดูว่าสามารถเคลื่อนย้ายได้หรือไม่ ถ้าเคลื่อนย้ายไม่ได้ตรงจุดใด หรือเด้งออก ก็อาจจะมีจุดรับภาพบริเวณนั้นมีปัญหา

4.การใช้ App เข็มทิศ ตรวจสอบการรับเซนเซอร์การใช้งานในทิศต่าง ๆ ลองหมุนโทรศัพท์เพื่อดูว่า มีเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างไร

5.การใช้สัญญาณ WIFI และ Bluetooth ว่าIPhone มือสองใช้งานได้ปกติหรือไม่ ลองเข้าสัญญาณดู รวมไปถึงเช็คระบบการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่าน 3G ว่าสามารถใช้งานได้ปกติดีหรือไม่

6.การใช้งานผ่านหูฟังและสมอลทอล์ค IPhone มือสอง ให้ลองเสียบหูฟังเล่นเพลง เพื่อทดสอบการใช้เสียงดูว่าปกติดีหรือไม่ เพิ่ม/ลด เสียงได้ตามระดับที่ต้องการ รวมไปถึงทดลองโทรเข้าออก ว่าการโทรขณะผ่านหูฟังใช้ได้ดีหรือไม่

7.กด เปิด-ปิด ถาดใส่ซิมตรงบริเวณช่องซิมการ์ด การตอบสนองของช่องใส่ซิมการ์ด และการใช้โทรศัพท์โทรเข้า/ออก ผ่านซิมการ์ดและสัญญาณ 3G แสงสว่างของหน้าจอขณะโทรเข้า/ออก ต้องมีแสงสว่างแสดงระดับเดียวกัน ไม่มีจุดใดมืด หรือสว่างมากเกินไป

8.แบตเตอรี่จากการใช้งาน ลองเปิดเครื่องใช้งาน ลองเปิดเข้า application ตรวจเช็คดูว่าแบตเตอรี่ลดลงเร็วเกินไปหรือไม่

iphone-6-

9.อย่าลืมดูตำหนิรอบนอกของเครื่อง มีรอยหล่น รอยแกะเครื่อง เพราะร่องรอยที่แสดงให้เห็นนั้น ถึงแม้ว่าคนขายจะมีการรับประกันว่า อยู่ในประกัน แต่เครื่องที่ตก มีรอยแกะจากการซ่อม จมน้ำ ก็จะหมดประกันในทันที

ถ้าลองตรวจสอบเครื่องดูแล้วว่า ไม่มีปัญหาอะไร การซื้อ IPhone มือสอง เครื่องนั้น ๆ ก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร ไม่ตก ไม่หล่น ไม่จมน้ำ เครื่องสวย สภาพดี ใช้งานสะดวก Iphone ก็จะตอบโจทย์ชีวิตให้ง่ายมากขึ้นค่ะ และที่สำคัญอย่าลืมตรวจสอบหมายเลขประจำเครื่องด้วยนะคะ และระวังเครื่องติด icloud กันด้วย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook