ประกาศ !
ห้ามโอนเงินก่อนเด็ดขาด! เพราะคุณอาจถูกโกงได้ถึง 100% หากคุณมีการโอนเงินแล้วและไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น www.tech2hand.com
ลงประกาศฟรี
ค้นหาประกาศ

ซื้อ MacBook มือสองราคาถูก เสี่ยงหรือไม่

ซื้อ MacBook มือสองราคาถูก

ทุกอย่างมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวของมันเอง หากจะมองในด้านความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นสำหรับ MacBook มือสองราคาถูก แน่นอนว่ามันอาจจะมี ถ้าเทียบกันกับมือหนึ่งนะ ยังไงสินค้าใหม่มันก็ย่อมดีกว่ามากอยู่แล้ว แต่ราคานี่ก็แพงกว่ากันมากเหมือนกัน เราก็คงบอกไม่ได้ว่าความเสี่ยงที่มีนั้นมากน้อยแค่ไหน เนื่องจากว่า Mac มือสองเองก็มีหลายรุ่น หลายเกรด แถมการใช้งานของแต่ละคนก่อนนำมาข่ายก็ต่างกันด้วย คนที่เลือกของมือสองเก่ง ๆ จะหาของคุณภาพดีในราคาถูกได้สบาย ๆ เลย

ความเสี่ยงและข้อเสียที่อาจจะพบในการเลือกซื้อ Mac มือสอง

ก่อนที่จะมาพูดถึงความเสี่ยงทั้งหมดที่อาจจะเกิดนั้น ต้องเข้าใจก่อนว่าสินค้ามือสองคือ มีการผ่านการใช้งานมาแล้วต้องยอมรับสภาพตามความเป็นจริงในบางครั้ง ฉะนั้น Mac มือสองเองก็อาจจะมีจุดที่ไม่ดีอยู่บ้าง  ซึ่งแต่ละคนก็ได้เครื่องสภาพมาไม่เหมือนกันแล้วแต่การเลือกซื้อของตัวท่านเอง บางคนได้ราคาถูกมากแถมยังได้เครื่องสภาพดีมากก็มี แต่บางคนก็ได้ราคาที่แพงกว่ากันสภาพเท่า ๆ กันก็มี มันอยู่ที่ความพึงพอใจและอำนาจในการตัดสินใจของผู้ซื้อเองล้วน ๆ

เมื่อเข้าใจถึงสภาพความเป็นมือสองของ Mac แล้ว สิ่งที่เราอาจจะได้มาด้วยก็อาจจะมี ร่องรอยขีดข่วน ที่อาจจะมีติดมาบ้างจากการใช้งาน ยกเว้นแต่ว่าเจ้าของคนเก่านั้นดูแลดูมาก ๆ นอกจากนั้นก็อาจจะได้อุปกรณ์ไม่ครบกล่อง ที่สำคัญประกันตัวเครื่องส่วนใหญ่จะหมดแล้ว ถ้าเกิดอะไรขึ้นหลังจากซื้อไปแล้วเราก็ต้องซ่อมเอง เพราะแบบนี้เราถึงต้องมีความละเอียดมาก ๆ ในการเลือกซื้อ Mac มือสอง  หากซื้อในราคาถูกมาก ๆ ได้ก็อาจจะมีการคลิกไม่ติด ไฟไม่เข้า สายอแดปเตอร์มีปัญหา เครื่องบูธช้า ก็มีซึ่งก็ต้องยอมรับตามสภาพตามราคา

ข้อดีของการซื้อ Mac มือสอง

มาในส่วนของข้อดีกันบ้าง เพราะหากมันไม่มีดีเลย Mac มือสองคงจะขายไม่ได้แน่ ๆ ย้ำอีกครั้งถ้าใครไม่มั่นใจในมือสองแนะนำให้เก็บเงินไปอีกสักหน่อยก็เอื้อมราคามือ 1 ถึงเหมือนกัน แต่ถ้าอยากจะประหยัดเงินก็ มือสองยังคงเป็นทางเลือกที่ดีอยู่เสมอ ข้อดีของการใช้ Mac มือสองราคาถูกก็คือ

  • ราคาถูกกว่ามือหนึ่งเยอะ เหลือเงินไปทำอย่างอื่นต่อได้อีก
  • บางรุ่นอาจจะได้ราคาถูกและประสิทธิภาพเท่ามือหนึ่ง บางครั้งอาจจะได้เครื่องที่ประกันยังเหลือก็มี แล้วแต่ดวงว่าใครจะหาประกาศขาย Mac มือสองราคาถูกคุณภาพดีแบบนี้เจอก่อนกัน
  • ความเป็น Mac ไม่เคยหายไปเลยแม้จะเป็นมือสอง ยังคงความหรู ไฮโซ ดูดี มีระดับไว้อย่างไม่มีตก
  • ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเยี่ยมได้ดีไม่แพ้มือหนึ่ง ด้านกราฟิก งานพิมพ์ การดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเตอร์เน็ต ไม่แพ้ใครเลย

ข้อดีในระดับนี้ก็ถือว่าเยอะมากแล้ว ซึ่งเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นแยกออกมาได้ไม่เยอะเท่านี้เลย ยังไง Mac ก็ยังคงความเป็น Mac ที่สวยงามและดูดีตอบโจทย์ทุกคนได้ดีอยู่เหมือนเดิม คนที่จะซื้อแมคมือสองที่กลัวความเสี่ยงต่าง ๆ ก็บอกเลยว่าเสี่ยงได้แบบไม่น่ากลัวอะไร แต่ก็อย่าลืมใส่ความละเอียดรอบคอบในการเลือกตัวเครื่องเข้าไปด้วยเท่านี้แมคมือสองคุณภาพดี ๆ ก็ไม่หลุดไปไหนแล้ว

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook