ประกาศ !
ห้ามโอนเงินก่อนเด็ดขาด! เพราะคุณอาจถูกโกงได้ถึง 100% หากคุณมีการโอนเงินแล้วและไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น www.tech2hand.com
ลงประกาศฟรี
ค้นหาประกาศ

ข้อดี VS ข้อเสียของ Macbook มือสอง

การซื้อ macbook มือสอง

เมื่อตัดสินใจซื้อ Macbook มือสอง สักเครื่องหนึ่ง เป็นที่แน่ชัดว่า การตัดสินใจซื้อ Macbook มือสองนั้น คำตอบเบื้องต้นของใครหลายคนอาจจะอยู่ที่ “ราคา” ในการซื้อ ถึงแม้ว่าการซื้อ  Macbook มือสอง จะมีราคาสูงกว่าการเลือกซื้อ Notebook  มือหนึ่งของแบรนด์อื่น ๆ แต่ก่อนการตัดสินใจซื้อสินค้า มาลองหาเหตุผลดีดีที่มากไปกว่าเรื่องราคากันเถอะค่ะว่า การซื้อ macbook มือสองนั้น มีข้อดี ข้อเสีย ที่แตกต่างออกไปจากแบรนด์อื่น ๆ บ้างหรือไม่

ข้อดี Macbook มือสอง ดีอย่างไร

หากจะพูดถึงข้อดีของ Macbook แล้วล่ะก็ มาลองฟังเหตุผลดีดีก่อนการเป็นเจ้าของ Macbook กันเถอะค่ะ Macbook นั้นขึ้นชื่อในเรื่อง ความแข็งแรง ทนทาน ถึงกับมีผู้ใช้บางรายมองว่า หากมีปัญหาการตกหล่นนั้นตัวเครื่องก็ไม่เป็นอะไร รวมไปถึงขนาดที่มีความบาง เบา ถึงแม้ว่าเป็นสินค้ามือสอง คุณสมบัติดังกล่าวก็ไม่ได้ทำให้สินค้ามีราคาตกลงไปมากนั่นเอง และเมื่อตัดสินใจซื้อ Macbook มือสองเรื่องการตรวจเช็ค ปุ่มคีย์บอร์ดต่าง ๆ หรือ trackpad แบบ Multi-touch และฟังก์ชั่นดังกล่าวก็มีความโดดเด่นกว่าสินค้าแบรนด์อื่นอีกด้วย

การซื้อ macbook มือสอง

นอกจากนี้ความแตกต่างของ Macbook นั่นก็คือ มีแสงใต้คีย์บอร์ดซึ่งสามารถทำงานตอนกลางคืนได้อีกด้วย อันนี้อาจจะเป็นเหตุผลส่วนตัวสักหน่อยของคนที่ชอบทำงาน และการให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของ Apple ทำให้สินค้าอย่าง Macbook มีความสวยงาม Classic ถึงแม้ว่าจะเป็นสินค้ามือสอง แต่ Macbook ก็ไม่เคยตกรุ่น เพราะยังคงสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนในเรื่อง Software สำหรับการใช้งานและปฏิบัติการ OS X

หากจะกล่าวถึงข้อดีในเรื่องของระบบปฏิบัติการของ macbook นั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นสินค้ามือสอง แต่ระบบปฏิบัติการ os ของ Macbook  ก็สามารถเข้าใจได้ง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงระบบการใช้งานอื่น ๆ  และอย่างหนึ่งที่ทำให้คนตัดสินใจซื้อ macbook นั้น นับว่าเป็นเรื่องไวรัสที่มีน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ นั่นเอง

ข้อเสีย Macbook มือสอง ก็มี

และหากจะพูดถึงเฉพาะข้อดีของ macbook มือสอง ที่มีความสวยงาม ถึก อึด ทนทาน เพียงอย่างเดียว ก็ดูจะเป็นการออกนอกหน้าไปสักหน่อย เพราะในการใช้งานนั้นอาจจะมีข้อเสียอื่น ๆ ที่ทำให้ผู้ใช้หลายคนไม่อยากใช้งานต่อ

การซื้อ macbook มือสอง

นำมาขาย และไม่ใช้งาน macbook มือสอง อีกต่อไป เพราะอาจจะพบว่า การซื้อสินค้ามือสองนั้น อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่บานปลายเพิ่มมากขึ้น เพราะการซื้ออุปกรณ์เสริมชนิดอื่น ๆ นั่นเอง รวมไปถึงแบตเตอรี่ของ Macbook มือสอง อาจจะมีการเสื่อมตามการใช้งาน และอาจจะใช้งานไม่ได้ยาวนานเหมือนสินค้ามือหนึ่งนั่นเอง และสำหรับระบบปฏิบัติการ หากผู้ใช้ยังไม่เคยผ่านการใช้งานก็อาจจะมีความยุ่งยากมากขึ้นนั่นเอง และถึงแม้ว่าจะเป็นสินค้ามือสอง macbook ก็ยังคงมีราคาค่อนข้างสูง ที่ทำให้ผู้ซื้อหลายคนเปลี่ยนใจได้นั่นเอง

ข้อดี ข้อเสีย ของแต่ละค่าย แต่ละแบรนด์ อาจจะไม่ได้ชี้วัดถึงภาพรวมของแบรนด์นั้น ๆ ทั้งหมด ขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วยว่า มากน้อยเพียงใด อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้มากน้อยเพียงใด การตัดสินว่าดีหรือไม่ สมควรซื้อใช้หรือเปล่า อาจจะตัดสินจากเพียงข้อมูลจากผู้อื่นไม่ได้ทั้งหมด ดังนั้น หากคุณตัดสินใจแล้วว่า  อยากทดลองเปลี่ยนมาใช้ macbook  การเลือกและมองหา Macbook มือสองก็จะเป็นตัวการันตีได้ว่า เหมาะสมหรือไม่ ก่อนการตัดสินใจซื้อสินค้ามือหนึ่งก็ได้

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook