ประกาศ !
ห้ามโอนเงินก่อนเด็ดขาด! เพราะคุณอาจถูกโกงได้ถึง 100% หากคุณมีการโอนเงินแล้วและไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น www.tech2hand.com
ลงประกาศฟรี
ค้นหาประกาศ

จะซื้อ Macbook Pro มือสองต้องดูอะไรบ้าง

จะซื้อ Macbook Pro มือสอง

หากว่าวันนี้คุณตัดสินใจจะซื้อ  Macbook Pro มือสอง สักเครื่องหนึ่ง และคุณสำรวจความต้องการแน่ชัดแล้วว่า Macbook Pro จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณสำหรับทุกการทำงาน ดังนั้นการเลือก Macbook Pro มือสอง ไว้สำหรับการใช้งานนั้น ก็เป็นคำตอบหนึ่งที่หลายคนเลือกใช้ เพราะสิ่งหนึ่งสำคัญ นั่นก็คือ เรื่องราคา ของ Macbook Pro  มือสอง ที่มีราคาถูกลงกว่ามือหนึ่งอย่างแน่นอน แต่สำหรับการซื้อ Macbook Pro มือสอง คงไม่เหมือนกับการซื้อสินค้าราคามือสองทั่ว ๆ ไป เพราะถึงแม้ว่าจะซื้อสินค้าในราคามือสองนั้น ก็ค่อนข้างจะเป็นเรื่องราคาที่สูง หากเทียบกับการซื้อ Notebook ของค่ายอื่น

ก่อนจะซื้อ Macbook Pro มือสอง นั้นมีสิ่งสำคัญที่ต้องดู ต้องคิด ต้องตัดสินใจก่อนการซื้อทุกครั้ง วันนี้จะมาแนะนำทริคดี ๆ ก่อนการตัดสินใจว่ามีอะไรกันบ้างนะคะ

จะซื้อเครื่อง macbook pro ทั้งทีต้องดูอะไรบ้าง

1. เช็ค serial number  เจ้าตัว serial number  จะเป็นเครื่องหมายบอกว่า Macbook pro ที่นำมาขายนั้น เป็นเครื่องที่ถูกขโมยมาหรือเปล่า

2. เช็ค Cycle Battery เพื่อตรวจดูว่า รอบในการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านการชาร์จมาแล้วกี่ครั้ง เพื่อประเมินราคาหักลบ แต่ก่อนอื่นนั้น อย่าลืมเช็คทั้งร้านที่ขาย istudio  หรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ว่าราคามือหนึ่งอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ ลองประเมินราคากับวันที่ซื้อว่าแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด

จะซื้อ Macbook Pro มือสอง

3.นำ Handy Drive ไปลองทดสอบ  USB Port ว่าสามารถใช้งานได้ทุกช่องหรือไม่

4.เปิดลำโพงให้ถึงขีดสุดว่า เสียงดังปกติหรือไม่ มีเสียงแตกบ้างหรือเปล่า ในกรณีที่มีเสียงแตกไม่แนะนำให้ซื้อ เพราะปกติโดยทั่วไปแล้ว ถึงแม้ว่าจะเปิดเสียงดังสุด ลำโพงก็ไม่แตก

5.นำแผ่น CD / DVD (เฉพาะรุ่นเก่า) เพื่อทดลองเล่นดูว่าใช้งานได้หรือไม่ ใช้งานได้ตามปกติหรือเปล่า

6.ตรวจสอบ adapter การชาร์จว่าเสียบแล้วไฟติดหรือไม่ ไฟเข้าหรือไม่

7.ทดลองเปิดกล้อง ว่าติดไหม ใช้งานได้หรือเปล่า

8.ตรวจสอบและลอง Connect เข้า WIFI รวมไปถึงการเชื่อมต่อเข้า Bluetooth ว่าใช้งานได้หรือไม่

9.ตรวจสอบพัดลมว่ามีเสียงดังผิดปกติหรือไม่ ผ่านการเปิดเข้าโปรแกรมหลาย ๆ ตัว ซึ่งโดยปกติทั่วไปนั้น พัดลมจะเสียงอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว แต่หากพบว่ามีเสียงดังมากเกินไป ก็ไม่ควรซื้อสินค้าดังกล่าว

10.ตรวจเช็ค Dead Pixel ของจอภาพว่ามีเกิดขึ้นตรงบริเวณหน้าจอบ้างหรือไม่ ซึ่งในกรณีนั้น อาจจะต้องใช้โปรแกรมหรือเว็บเบราเซอร์ในการตรวจสอบ

11.ตรวจเช็ค HDD,SSD ว่าใช้งานได้ดี หรือผิดปกติตรงส่วนไหนหรือไม่ ซึ่งการตรวจสอบสามารถทำได้โดยเปิดที่ disk Utility

12.ตรวจและกด Trackpad ว่าสามารถใช้งานได้หรือไม่

13.ลองปิดฝาพับหน้าจอ เพื่อเข้าสู่โหมด Sleep ของเครื่อง และลองเปิดดูอีกครั้งว่า ตอบสนองมากน้อยแค่ไหน

จะซื้อ Macbook Pro มือสอง

สัญญาซื้อขายจำเป็นไหม

แน่นอนว่า การซื้อ Macbook Pro  นั้น ไม่ว่าจะเป็นราคามือหนึ่งหรือมือสอง ราคาค่อนข้างสูงพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการซื้อผ่านร้านค้า หรือผ่านผู้ขาย การมีสัญญาซื้อขายก็น่าจะเป็นเรื่องดีไม่น้อย แต่อย่างน้อยที่สุดสำหรับการซื้อขาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ขายทั่วไป หรือพ่อค้า การมีสำเนาบัตรประชาชนของผู้ขาย พร้อมทั้งรับรองสำเนาถูกต้องว่า ใช้สำหรับ การซื้อขาย macbook Pro  รุ่น .. เท่านั้น ก็น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีว่า สินค้าที่เรามาได้นั้น เป็นการซื้อขายอย่างถูกต้องนั่นเอง

จากข้อความที่กล่าวมาข้างบนนั้น น่าจะเป็นเหมือนเทคนิค เป็นกูรู และเป็นสัญญาณเตือนเล็กๆ น้อย ๆ ก่อนการตัดสินใจซื้อสินค้าทุกครั้ง ถึงแม้ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าจากคนรู้จัก เพื่อนของเพื่อน หรือจะเป็นการซื้อสินค้าของผู้ขายทั่วไป แต่หากเป็นการซื้อสินค้าจากผู้ขายทั่วไปนั้น การเก็บสำเนาบัตรประชาชนของผู้ขาย หรือการมีสัญญาซื้อขายไว้ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย และเมื่อตรวจสอบเรื่องจนแน่ใจว่า ไม่มีสัญญาณอันตรายว่า สินค้าที่เราซื้อมานั้น เป็นสินค้าที่เสื่อมคุณภาพอีกด้วย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook