ประกาศ !
ห้ามโอนเงินก่อนเด็ดขาด! เพราะคุณอาจถูกโกงได้ถึง 100% หากคุณมีการโอนเงินแล้วและไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเว็บไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น www.tech2hand.com
ลงประกาศฟรี
ค้นหาประกาศ

การเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รุ่นไหนดี แบบไหนใช่สไตล์เรามากที่สุด

ในช่วง 3 – 4 ปีที่ผ่านมา กล้อง Mirrorless  เป็นกล้องที่อยู่ในกระแสและกำลังได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก ทั้งช่างภาพมือใหม่ มือสมัครเล่น รวมไปถึงช่างภาพรุ่นใหญ่ ต่างก็มองหากล้อง Mirrorless ดี ๆ ไว้สักตัวหนึ่ง เพื่อสะดวกในการใช้งาน ไม่ว่าจะถ่ายภาพบุคคล ถ่ายภาพทั่วไป หรือถ่ายภาพสินค้า โดยเฉพาะใครก็ตามที่หลงรักการ Selfie  กล้อง Mirrorless ก็สามารถทำหน้าที่ได้อย่างลงตัว และหลายแบรนด์ หลายค่ายก็ได้ปล่อยกล้อง Mirrorless ที่มีคุณสมบัติ มีลูกเล่น การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ออกมาในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่า จะซื้อกล้อง Mirrorless รุ่นไหนดี ถึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าการใช้งาน ตอบโจทย์ โดนใจเรามากที่สุดนั่นเอง

เรามาเริ่มต้นสำรวจความต้องการ กล้อง Mirrorless แบบไหน รุ่นไหน ใช่สไตล์เรามากที่สุด

กล้อง Mirrorless

กล้อง Mirrorless คืออะไร

กล้อง Mirrorless ถ้าจะแปลตรงตัวเลยก็คือ กล้องไม่มีกระจก !!!!  หา !!!  ไม่มีกระจก แล้วจะถ่ายรูปได้ยังไง หลายคนอาจจะสงสัยว่า เจ้ากล้องไม่มีกระจกเนี่ย ทำงานยังไง กล้อง Mirrorless  หรือ Mirrorless Interchangeable-Lens Camera (MILC) ซึ่งกระจกที่ว่าคือ กระจกที่เป็นช่องมองภาพก่อนกดถ่ายรูปจะหายไป แต่เราจะกดและมองภาพที่จะถ่ายจากเลนส์และแสดงภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์แทน ข้อดีของกล้องชนิดที่ว่า คือ กล้องจะมีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก จะถ่ายเซลฟี่ ถ่ายภาพทั่วไป ก็สามารถทำได้โดยง่าย ไม่เพียงเท่านั้นพวกเลนส์สำหรับใช้ในการถ่ายภาพก็มีให้เลือกเป็นจำนวนมากนั่นเอง และจะใช้เลนส์สำหรับถ่ายภาพในรูปแบบต่าง ๆ และตั้งค่าในการถ่ายภาพนั่นเอง

กล้อง Mirrorless

งบประมาณในการซื้อ

ราคาของกล้องชนิดดังกล่าวนั้น มีให้เลือกตั้งแต่เริ่มต้น คือหลักหมื่น ไปจนถึงเกือบแสนเลยก็มี ซึ่งก็มีความพิเศษและแตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น งบประมาณในการซื้อที่ตรงกับความต้องการ ก็น่าจะเป็นคำตอบหนึ่งในการตัดสินใจ

กล้อง Mirrorless

ฟังก์ชั่นและลูกเล่นในการใช้งาน

กล้อง Mirrorless  นั้นจะมีฟังก์ชั่นที่เป็นคุณสมบัติเด่นของกล้องประเภทนี้ คือ พกพาสะดวก ด้วยขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ถ่ายง่าย จะหยิบขึ้นมาเซลฟี่ ถ่ายมุมไหน องศาไหน หรือจะเป็นคุณสมบัติที่เป็นกล้อง + WIFI สามารถอัพเดทรูปถ่ายได้ตลอดเวลา มีโหมดปรับแต่งรูปภาพพร้อมสำหรับการอัพโหลด หรือฟังก์ชั่นการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นจากกล้องชนิดเดิมและบวกกับราคาที่สูงมากยิ่งขึ้น คือ ความไวในการโฟกัสของกล้อง ความละเอียดของกล้องที่เพิ่มมากขึ้น และกล้องที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานระดับมืออาชีพ นั่นก็คือ

การเลือกและปรับเปลี่ยนเลนส์ได้ตามใจชอบ ซึ่งจะมาพร้อมกับการตั้งค่าความละเอียด ตั้งค่าในการถ่ายภาพรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งราคาก็เริ่มต้นกันที่ครึ่งแสนกันเลยล่ะค่ะ นอกจากบอดี้ของกล้องที่ไม่รวมตัวเลนส์แล้วนั้น กล้องในราคาดังกล่าว ผู้ซ้อต้องศึกษาและมีความรู้ความเข้าใจในการถ่ายภาพพอสมควร จะปรับภาพ จะตั้งค่ากล้องเป็นรูปแบบต่าง ๆ หรือจะตั้งค่าภาพและการใช้งานแบบไหน ประสิทธิภาพของกล้องก็ย่อมสามารถทำได้ รวมไปถึงสีของภาพในแต่ละแบรนด์ก็มีความแตกต่างกัน ทั้งนี้ก็อาจจะขึ้นกับรสนิยมและความชอบว่าเป็นแบบใดนั่นเอง

ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหน ค่ายไหน รุ่นไหน หากมีรุ่นในใจลองเปรียบเทียบจากฟังก์ชั่นการใช้งานว่า การใช้งานแบบใด มีงบประมาณเท่าไหร่ หรือชอบลูกเล่นเพิ่มเติมแบบไหน ก็เลือกให้ตรงกับความต้องการ และงบประมาณในกระเป๋ากันได้เลยค่ะ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook